Bản đồ hành chính có các quận Hồ Chí Minh 2022?

Danh mục: Tin Tức

Ngày đăng: 26/04/2022

Danh sách bản đồ hành chính có các quận Hồ Chí Minh 2022?

Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố tự hào mang tên Bác được mệnh danh là thành phố không bao giờ ngủ của Việt Nam. Càng về khuya thì thành phố lại càng quyến rũ. Hãy, cùng tìm hiểu thêm các quận Hồ Chí Minh chi tiết nhất có trong bài viết dưới đây, hãy cùng đón đọc ngay nhé!

Các Quận thuộc thành phố Hồ Chí Minh có đô thị văn hoá tầm cỡ

1.1 Chi tiết về thành phố Hồ Chí Minh? Vị trí của thành phố Hồ Chí Minh thế nào?

Thành phố Hồ Chí Minh hay còn được gọi là Sài Gòn và là thành phố lớn nhất tại nước Việt Nam nằm ở phía nam của Việt Nam về quy mô đô thị hoá và dân số. Vì thế, đây chính là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá và có giáo dục nhất Việt Nam.

Hiện, thành phố Hồ Chí Minh là một trong năm thành phố trực thuộc của trung ương với tốc độ tăng trưởng vượt bậc. Thế nên, là thành phố lớn nhất cả nước với tổng diện tích là 2.061 km2 và có dân số tính đến tháng 4 của năm 2019 là 8,99 triệu người.

Ngoài ra, thành phố Hồ Chí Minh được chia thành 22 quận huyện thành phố. Trong đó, có 16 quận, 1 thành phố và 5 huyện.

Phía Bắc của thành phố Hồ Chí Minh giáp với tỉnh của Bình Dương, phía Tây giáp với tỉnh của Tây Ninh và Long An, phía Đông giáp với tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu cuối cùng là phía Nam giáp với Biển Đông của tỉnh Tiền Giang.

Các Quận thuộc thành phố Hồ Chí Minh có mật độ dân số 8,99 triệu người

1.2 Vị trí địa lý của thành phố Hồ Chí Minh năm 2022

Vị trí của thành phố Hồ Chí Minh có các tuyến đường giao thông huyết mạch như: Đường sắt, đường ô tô, đường sông, đường biển và đường hàng không. Trong đó, thành phố Hồ Chí Minh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm nhất của phía Nam. Đồng thời, thành phố cũng là một đỉnh của tam giác tăng trưởng kinh tế trong vùng điều này mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt đối với việc phát triển của kinh tế cho thành phố.

Hiện nay, thành phố trực thuộc trung tâm của các nước Đông Nam Á. Nên đây chính là điểm thuận lợi cho nền kinh tế phát triển và cùng giao lưu văn hóa với các vùng miền lân cận khác cũng như các nước ở Đông Nam Á. Ngoài ra, thành

phố Hồ Chí Minh góp phần mở rộng giao lưu liên kết ở trong nước lẫn nước ngoài và là thế mạnh giúp kinh tế của thành phố nhanh chóng hội nhập vào thị trường khu vực và thế giới nhanh chóng.

Các Quận thuộc thành phố Hồ Chí Minh có giao thông là huyết mạch chính

2. Chi tiết các quận Hồ Chí Minh trên bản đồ hiện nay?

Sau đây là thông tin chi tiết nhất về các Quận Hồ Chí Minh trên bản đồ Việt Nam bạn cần biết:

2.1 Thông tin về Quận 1 thuộc thành phố Hồ Chí Minh

Quận 1 còn hay được gọi là Quận nhất nằm ở trung tâm chính của Thành phố Hồ Chí Minh, có vị trí địa lý như sau:

  • Phía Đông của Quận 1 tiếp giáp thành phố của Thủ Đức và ranh giới với sông của Sài Gòn.
  • Ở phía Tây của Quận tiếp giáp với Quận 3 và Quận 5 của thành phố.
  • Phía Nam của Quận 1 tiếp giáp với Quận 4 và ranh giới với rạch Bến Nghé.
  • Có phía Bắc của Quận 1 tiếp giáp các quận Phú Nhuận và Bình Thạnh và ranh giới là kênh Thị Nghè và Nhiêu Lộc.

Hơn nữa, tổng diện tích của Quận 1 là 7,72 km² có quy mô dân số của năm 2019 là 142.625 người với mật độ dân số đạt được 18.475 người/km².

Các Quận thuộc thành phố Hồ Chí Minh Quận 1 quy mô dân số 142.625 người

2.2 Chi tiết về Quận 2 của thành phố Hồ Chí Minh

Quận 2 là Quận thuộc thành phố của Thủ Đức nằm ở phía đông của Thành phố Hồ Chí Minh và có vị trí địa lý như sau:

  • Phía Đông của Quận 2 tiếp giáp với Quận 9.
  • Ở phía Tây tiếp giáp với Quận 1, Bình Thạnh và Quận 4 và ranh giới là sông Sài Gòn.
  • Phía Nam của Quận 2 tiếp giáp huyện Nhơn Trạch của tỉnh Đồng Nai. đi qua sông Đồng Nai và Quận 7 đi qua sông của Sài Gòn.
  • Ở phía Bắc của Quận tiếp giáp với Quận 9 và Quận Thủ Đức.

Ngoài ra, Quận 2 còn có có tổng diện tích là 49,79 km² với quy mô dân số năm của 2019 là 171.311 người và mật độ dân số đạt đến 3.441 người/km². Vì thế, Quận 2 hiện được xem là trung tâm lớn của thành phố Thủ Đức hiện tại và có vị trí tiếp giáp với các quận nằm ở trung tâm quan trọng của thành phố Hồ Chí Minh.

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã biết chi tiết hơn về các Quận thành phố Hồ Chí Minh rồi đúng không. Hy vọng rằng, bài viết sẽ hữu ích cho bạn cho bạn khi tra bản đồ tìm kiếm các Quận trực thuộc thành phố. Nếu bạn còn chưa hiểu rõ lắm về các Quận, có thể vào ngay trang website: https://mrland.vn/ để được hỗ trợ nhanh mọi thắc mắc của bạn nhé.

Bài viết liên quan