Bản đồ tỉnh Đồng Nai năm 2022

Danh mục: Tin Tức

Ngày đăng: 25/04/2022

Thông tin bản đồ Đồng Nai cập nhật mới nhất năm 2022?

Đồng Nai là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng Đông Nam Bộ của Việt Nam hiện nay. Đồng Nai là một tỉnh thành có dân số đông nhất nhì ở Miền Nam nước ta, chỉ đứng sau thành phố Hồ Chí Minh. Vậy, bản đồ Đồng Nai có gì đặc biệt? Vị trí địa lý như thế nào? Hãy cùng đón xem ở phần dưới của bài viết ngay nhé!

Bản đồ của tỉnh Đồng Nai là tỉnh thành đông dân số nhất nhì của miền nam


1. Đồng Nai có địa hình như thế nào? Vị trí tiếp giáp địa lý tỉnh Đồng Nai ra sao?

Dưới đây là địa hình và vị trí địa lý của tỉnh Đồng Nai mới nhất hiện nay bạn cần biết:

1.1 Địa hình đắc địa của tỉnh Đồng Nai hiện nay

Tỉnh Đồng Nai có xu hướng thấp dần theo hướng bắc nam và có địa hình là bình nguyên thuộc vùng đồng bằng với những núi rải rác. Bên cạnh đó, tỉnh Đồng Nai có 04 loại địa hình đắc địa như: Thứ nhất là địa hình đồng bằng gồm có 2 dạng chính đó là dạng địa đồi lượn sóng, dạng địa hình núi thấp và địa hình trũng trên trầm tích đầm lầy biển.

Đơn vị hành chính của tỉnh Đồng Nai, tính đến thời điểm hiện tại của năm 2022 hiện nay thì tỉnh bảo gồm 2 thành phố đó là Biên Hoà và Long Khánh, gồm có 11 đơn vị hành chính, cùng với 9 huyện là Long Thành, Định Quán, Cẩm Mỹ, Nhơn Trạch, Trảng Bom, Xuân Lộc, Tân Phú và Thống Nhất. Ngoài ra, tỉnh còn có bao gồm 40 phường, 170 đơn vị hành chính cấp xã 9 thị trấn và 121 xã huyện.

Bản đồ của tỉnh Đồng Nai có đến 4 loại địa hình đắc địa

1.2 Tiếp giá địa lý và vị trí đắc địa của tỉnh Đồng Nai

Phía Tây Bắc của tỉnh Đồng Nai tiếp giáp địa lý với Bình Phước, phía đông giáp tỉnh Bình Thuận, phía tây giáp tỉnh Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh, phía Đông Bắc giáp tỉnh Lâm Đồng và phía nam giáp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Về vị trí tỉnh Đồng Nai rất đắc địa thuộc vùng Đông Nam Bộ và nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Vì vậy, rất có lợi thế trong địa hình Tứ giác phát triển rất mạnh của miền nam bao gồm là Đồng Nai, Bình dương, Bà Rịa Vũng Tàu và cuối cùng là thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai.

Bản đồ của tỉnh Đồng Nai có nhiều lợi thế với địa hình tứ giác phát triển mạnh

2. Diện tích và chi tiết mới nhất về bản đồ Đồng Nai năm 2022 hiện nay?

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn bản đồ Đồng Nai cập nhất mới nhất bạn cần biết:

2.1 Diện tích nổi bật của tỉnh Đồng Nai năm 2022

Dân số và diện tích của tỉnh Đồng Nai hiện nay có tổng diện tích đất tự nhiên là 5.905,7 km² với dân số có khoảng là 3.097.107 người ở Năm 2019. Do đó, tỉnh thuộc đông dân thứ 3 của cả nước chỉ tính sau tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An. Trong đó, ở Thành thị chiếm đến 1.499.484 người với 48,4% so với ở nông thôn là 1.597.623 người chiếm 51,6%. Như vậy, cho thấy rằng mật độ của dân số thuộc tỉnh Đồng Nai có đến 524 người/km².

Bản đồ của tỉnh Đồng Nai với dân số đông khoảng 3.097.107 người

2.2 Bản đồ hành chính của tỉnh Đồng Nai chi tiết mới nhất năm 2022

  • Gồm có bản đồ Biên Hòa có đến 30 đơn vị hành chính và gồm 29 phường đó là: An Hoà, An Bình, Bình Đa, Bửu Long, Bửu Hòa, Hóa An, Hiệp Hòa, Long Bình, Hòa Bình, Long Bình Tân,Tam Hiệp, có Phước Tân, Quang Vinh và Quyết Thắng, Tam Phước, Tam Hòa, Tam Hiệp, Tân Biên, Tân Hòa, Tân Biên, Tân Tiến, Tân Phong, Tân Vạn, Trảng Dài, Trung Dũng, Thống Nhất và xã Long Hưng.
  • Bản đồ thành phố Long Khánh thuộc tỉnh Đồng Nai gồm có 15 đơn vị hành chính và gồm 11 phường chính đó là: Bàu Sen, Bảo Vinh, Suối Tre, Phú Bình, Xuân An, Xuân Hòa, Xuân Bình và Xuân Lập, Xuân Tân. Ngoài ra, còn có Xuân Thanh và Xuân Trung cùng 4 xã đó là Bình Lộc, Bảo Quang, Hàng Gòn và Bàu Trâm.
  • Bản đồ huyện Cẩm Mỹ tỉnh Đồng Nai bao gồm 1 thị trấn Long Giao và có 13 đơn vị hành chính cùng với 12 xã đó là: Nhân Nghĩa, Sông Ray, Sông Nhạn, Bảo Bình, Thừa Đức, Lâm San, Xuân Đông và Xuân Đường cùng với Xuân Mỹ, Xuân Tây và Xuân Quế.
  • Bản đồ huyện Định Quán tỉnh Đồng Nai gồm có 1 thị trấn Định Quán và 14 đơn vị hành chính cùng 13 xã là: La Ngà, Gia Canh, Ngọc Định, Phú Cường, Phú Lợi, Phú Hòa, Phú Tân, Phú Ngọc, Phú Túc, Suối Nho, Phú Vinh và Túc Trưng, Thanh Sơn.
  • Bản đồ huyện Long Thành gồm có 1 thị trấn Long Thành và 14 đơn vị hành chính cùng 13 xã đó là Bàu Cạn, An Phước, Bình An, Bình Sơn, Lộc An, Cẩm Đường, Long Đức, Long An, Long Phước và Phước Bình, Phước Thái cùng với Tam An và Tân Hiệp.

 

Bài viết trên, chúng tôi đã sơ lược chi tiết nhất về bản đồ Đồng Nai rõ ràng với những thông tin đầy đủ và bên cạnh đó, thì Đồng nai nằm ở vị trí địa lý rất đắc địa. Mong rằng, bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu được phần nào bản đồ của tỉnh Đồng Nai. Nếu bạn đang còn thắc mắc và muốn tìm hiểu kỹ hơn, thì có thể truy cập nhanh vào trang website: https://mrland.vn/ để được đội ngũ nhân viên tư vấn chi tiết hơn nhé.

Bài viết liên quan