Bản đồ Việt Nam cập nhật mới nhất chi tiết nhất năm 2022

Danh mục: Tin Tức

Ngày đăng: 26/04/2022

Bản đồ Việt Nam cập nhật mới, chi tiết nhất 2022 hiện nay?

Hiện tại, thì bản Việt Nam được chia làm 63 tỉnh thành trong đó có 3 miền và 7 vùng kinh tế với nhiều điểm riêng biệt khác nhau như điều kiện xã hội, tự nhiên hay địa hình. Dưới đây, chúng tôi sẽ cập nhật mới nhất về bản đồ Việt Nam 2022. Hãy cùng chúng tôi tham khảo thêm phần dưới của bài viết nhé!

Bản đồ của Việt Nam có 3 vùng miền kinh tế nổi bật

1. Vị trí địa lý của Việt Nam như thế nào? Dân số và diện của Việt Nam ở thời điểm hiện tại là bao nhiêu?

Dưới đây là dân số và diện tích cùng vị trí địa lý của Việt Nam được cập nhật mới nhất bạn nên biết:

1.1 Việt Nam có vị trí địa lý

Như đã biết thì Việt Nam có vị trí địa lý rất thuận lợi để phát triển kinh tế cũng như có vị trí tiếp giáp rất tốt với các nước như sau:

  • Phía Bắc của Việt Nam tiếp giáp với nước Trung Quốc.
  • Có phía Tây của nước giáp với Lào và Campuchia.
  • Ở phía Tây Nam của Việt Nam giáp với vịnh của Thái Lan.
  • Cuối cùng là phía Đông và Nam giáp với Biển Đông và nằm gần trung tâm của khu vực Đông Nam Á.

Như vậy, cho thấy Việt Nam là thành viên của Liên Hiệp Quốc vào năm 1977, WTO vào năm 2007 và ASEAN vào năm 1995 thiết lập các mối quan hệ ngoại giao.

 

Bản đồ của Việt Nam có vị trí địa lý phát triển kinh tế

1.2 Địa hình của Việt Nam

Việt Nam có địa hình là đồi núi chiếm đến ¾ và tập trung ở nhiều ở miền Trung và hướng Tây. phần còn lại là địa hình có phù sa châu thổ và đồng bằng được bồi đắp, bởi hai hệ thống đó là hệ thống sông Cửu Long và sông Hồng.

Hơn thế, địa hình của Việt Nam mang tính xen kẽ và làm ảnh hưởng đến các điều kiện tự nhiên như khí hậu và đất đai. Chính điều này lại ảnh hưởng đến điều kiện của dân cư và cuối cùng là quyết định đến điều kiện về kinh tế của Việt Nam.

1.3 Diện tích và dân số ở Việt Nam hiện nay

Việt Nam có diện tích xếp hạng đứng thứ 66 trên thế giới có phần đất liền là 331. 699km2.

Dân số đứng xếp hạng thứ 15 trên thế giới, tính đến thời điểm hiện tại thì có khoảng 98.305.003. Hiện tại, thì Việt Nam chia làm 63 tỉnh thành trong đó có 58 tỉnh 5 thành phố trực thuộc trung ương bao gồm: Cần Thơ, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng và Đà Nẵng.

2. Phân chia các vùng kinh tế trên bản đồ Việt Nam hiện nay?

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ bản đồ Việt Nam được chia làm làm 3 miền Trung Bộ, Bắc Bộ và Nam Bộ được tổng quát như sau:

2.1 Bản đồ Miền Bắc của Việt Nam

Việt Nam có miền Bắc được xem là trái tim của cả nước và là trung tâm về mặt kinh tế, chính trị và văn hoá của thủ đô Hà Nội. Dựa trên địa hình tự nhiên, thì trọng điểm của Bắc Bộ phát triển kinh tế trọng điểm.

Có Đông Bắc bộ có 9 tỉnh, Tây bắc bộ có 6 tỉnh và đồng bằng Sông Hồng có 10 tỉnh thành.

 

Bản đồ của Việt Nam có miền Bắc là trung tâm về mặt chính trị văn hoá

2.2 Bản đồ của Miền Trung Việt nam

Miền trung có diện tích là 151.234 km², chiếm khoảng 45,5% so với tổng diện tích của cả nước có mật độ số dân là khoảng 26.460.660 người chiếm đến 27,4% so với tổng dân số của cả nước.

Hơn thế, có phía Bắc của miền Trung giáp với khu vực Đồng bằng Sông của Hồng và trung du thuộc miền núi của vùng Bắc Bộ.

Phía Nam của miền Trung giáp với các tỉnh như Đồng Nai, Bình Phước và

Bà Rịa-Vũng Tàu của vùng Nam Bộ.

Ở phía Đông của miền trung giáp với Biển Đông.

Phía Tây giáp 2 nước đó là Campuchia và Lào.

Ngoài ra, miền trung có 19 tỉnh và 3 tiểu vùng đó có Bắc trung bộ gồm 6 tỉnh, Duyên Hải Nam Trung Bộ có 6 tỉnh và Tây Nguyên có 5 tỉnh.

2.3 Bản đồ Miền Nam của Việt Nam

Miền Nam của Việt Nam hay còn được gọi là Nam Bộ, bao gồm có 17 tỉnh từ Bình Phước trở xuống phía nam và có hai thành phố đó là: Thành phố Cần Thơ và thành phố Hồ Chí Minh.

Ở Vùng Đông Nam Bộ hay còn được gọi là Miền Đông gồm có 5 tỉnh và 1 thành phố đó là: Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu và Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Còn lại là vùng Đồng bằng sông Cửu Long hay còn gọi là Tây Nam Bộ gồm có 1 thành phố và 12 tỉnh đó là: Tiền Giang, Long An, An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Bến Tre, Hậu Giang, Trà Vinh, Kiên Giang, Cà Mau, Bạc Liêu và Thành phố Cần Thơ.

Bản đồ của Việt Nam có miền Nam gồm 17 tỉnh thành

Bài viết trên, chúng tôi đã cập nhật và tổng hợp chi tiết nhất về bản đồ Việt Nam năm 2022 với đầy đủ thông tin mới nhất. Hy vọng rằng, bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm trên bản đồ. Nếu như bạn vẫn còn chưa hiểu rõ, có thể vào ngay trang website: https://mrland.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Bài viết liên quan