Bản đồ các quận tại Thành Phố Hồ Chi Minh mới nhất năm 2022

Danh mục: Tin Tức

Ngày đăng: 25/04/2022

Tổng hợp bản đồ các quận thành phố Hồ Chí Minh mới nhất?

Bản đồ thành phố Hồ Chí Minh hay còn gọi là bản đồ Sài Gòn. Đây là thành phố có quy mô kinh tế lớn và có dân số đông đúc. Vì vậy, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp chi tiết hơn về bản đồ các quận thành phố Hồ Chí Minh chất lượng, chính xác và mới nhất. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Bản đồ thành phố Hồ Chí Minh có các Quận có dân số đông đúc

 

1. Bản đồ thành phố Hồ Chí Minh có dân số và diện tích là bao nhiêu? Vị trí địa lý thành phố Hồ Chí Minh có lợi thế như thế nào?

Dưới đây là là dân số và diện tích tại thành phố Hồ Chí Minh hiện nay bạn nên biết:

1.1 Hiện nay thành phố Hồ Chí Minh có diện tích và dân số

Dân số và diện tích ở thành phố Hồ Chí Minh có tổng diện tích đất tự nhiên là 2.095,239 km² có dân số ở khoảng 8.993.082 người và Năm 2010. Trong đó, nằm ở khu trung tâm thuộc thành phố Hồ Chí Minh chiếm 79,25% là 7.127.364 người, ở các vùng ven thành phố Hồ Chí Minh chiếm khoảng 20,75% có 1.865.718 người. Như vậy, thì mật độ dân số đông đúc ở thành phố Hồ Chí Minh có đến 4.292 người/km².

Đơn vị hành chính ở thành phố Hồ Chí Minh ở năm 2022 thì được chia làm 22 đơn vị hành chính ở cấp huyện bao gồm là 16 quận, 1 thành phố ở Thủ Đức và 5 huyện đó là Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi. Do đó, thì ở TPHCM hiện được chia làm 5 khu đô thị chính và lớn nhất cụ thể là:

  • Khu trung tâm ở Sài Gòn sẽ có từ Quận 1 đến Quận 11, Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp và Phú Nhuận còn lại là Bình Thạnh.
  • Ở khu phía Đông là Quận Thủ Đức, Quận 2 và Quận 9.
  • Các khu ở phía Nam là gồm có huyện Nhà Bè, Quận 7, Cần Giờ và Bình Chánh.
  • Nằm ở khu phía tây thành phố Hồ Chí Minh là có quận Bình Tân và là 1 phần của huyện Bình Chánh.
  • Khu phía bắc của thành phố Hồ Chí Minh có huyện Hóc Môn, Củ Chi và Quận 12.

 

1.2 Lợi thế về vị trí địa lý của thành phố Hồ Chí Minh hiện nay

Thành phố Hồ Chí Minh hay còn được gọi là Sài Gòn được thành lập vào ngày 2 tháng 7 thuộc năm 1976 và là thành phố trực thuộc trung ương thuộc loại đô thị đặc biệt của Việt Nam. Diện tích có tổng đất tự nhiên là 2.095,239 km², 1 thành phố có 5 huyện và được chia làm 16 quận.

Vị trí thành phố Hồ Chí Minh có tọa độ là từ 106°22′ – 106°54′ Đông và 10°10′ – 10°38′ Bắc nằm trong vùng chuyển tiếp giữa Tây Nam Bộ và Đông Nam Bộ. Chính vì thế, đây là thành phố lớn nhất Việt Nam có quy mô đô thị hóa và về dân số nhiều nhất.

 

Về địa lý, thì thành phố Hồ Chí Minh có phía bắc tiếp giáp với tỉnh Bình Dương, phía đông giáp tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu, phía tây giáp tỉnh Tây Ninh và tỉnh Long An và cuối cùng phía nam giáp Biển Đông và tỉnh Tiền Giang.

Thành phố Hồ Chí Minh nằm ở tọa độ địa lý là ở 106 0 22’ – 106 054 ’ kinh độ đông, ở vĩ độ bắc là 10 0 10’ – 10 0 38 và có phía Tây Bắc giáp tỉnh Tây Ninh, phía Bắc giáp tỉnh Bình Dương, có phía Đông Nam giáp tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu, phía Đông và Đông Bắc giáp tỉnh Đồng Nai cuối cùng là phía Tây và Tây Nam giáp tỉnh Long An và Tiền Giang.

Bản đồ thành phố Hồ Chí Minh có dân số nhiều nhất cả nước

2. Cập nhật chi tiết mới nhất 2022 về bản đồ các Quận thành phố Hồ Chí Minh hiện nay?

Sau đây chúng tôi sẽ cập nhật chi tiết nhất về bản đồ các Quận thành phố Hồ Chí Minh gồm có 24 quận mới nhất bạn cần biết:

2.1 Bản đồ các Quận mới nhất ở thành phố Hồ Chí Minh hiện nay

Bản đồ ở quận 1 hiện đang là Quận có diện tích tự nhiên là 7,72 km² và được chia làm 10 phường khác nhau đó là Bến Thành, Bến Nghé, Cầu Kho, Cô Giang, Nguyễn Cư Trinh, Cầu Ông Lãnh, Phạm Ngũ Lão, Nguyễn Thái Bình và Tân Định.

Dân số ở quận này ở năm 2019 có khoảng 142.625 người với mật độ dân số là

18.475 người/km². Vì thế, Quận 1 nằm ở trung tâm có vị trí địa lý thuận lợi ở phía đông thì giáp thành phố Thủ Đức, phía nam giáp với Quận 4, phía tây giáp Quận 3 và Quận 5 và phía bắc có giáp với các quận như Bình Thạnh và Phú Nhuận.

 

Bản đồ ở Quận 2 gồm có 11 phường đó là An Lợi Đông, An Khánh, Bình An, An Phú, Bình Trưng Đông, Cát Lái, Bình Trưng Tây và thủ thiêm, Thảo Điền và Thạnh Mỹ Lợi. Tuy nhiên, thì ở cuối năm 2020 thành phố Thủ Đức được thành lập sáp nhập trên cơ sở có 3 quận cũ đó là quận Thủ Đức, Quận 9 và Quận 2.

 

Bản đồ thành phố Hồ Chí Minh ở Quận 1 có mật độ dân số 142.625 người

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ sơ lược về vị trí địa lý của bản đồ các quận thành phố Hồ Chí Minh và phân chia ranh giới rõ ràng một cách chi tiết nhất. Hy vọng, bài viết sẽ hữu ích cho bạn. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào chưa hiểu hết về bản đồ của các quận của thành phố, thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua trang website: https://mrland.vn/ để được đội ngũ nhân viên tư vấn nhanh chóng và hiệu quả.

Bài viết liên quan