Bản đồ hành chính Bà Rịa- Vũng Tàu năm 2022

Danh mục: Tin Tức

Ngày đăng: 16/04/2022

Bản  đồ  Bà Rịa  Vũng Tàu  chi  tiết  mới  nhất  2022  hiện  nay?

Bản đồ Bà Rịa – Vũng Tàu còn có tên gọi khác bản đồ hành chính. Bản đồ giúp bạn tra cứu thông tin về vị trí ranh giới, địa hình thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu nhanh chóng. Vì thế, việc bạn nắm bắt thông tin bản đồ là điều vô cùng cần thiết. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu. Hãy tham khảo ngay nhé!

Bản đồ thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu giúp bạn tra cứu tìm vị trí nhanh

1. Đơn vị hành chính thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu gồm bao nhiêu đơn vị? Diện tích và vị trí địa lý của Bà Rịa Vũng Tàu thế nào?

Dưới đây là những cập nhật vị trí và diện tích thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu mới nhất hiện nay bạn nên biết:

1.1 Vị trí địa lý của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Bà Rịa – Vũng Tàu được biết đến là một tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Nam Bộ và là tỉnh đầu tiên của Đông Nam Bộ nằm trong vùng kinh tế trọng điểm. Bên cạnh đó, gồm có 2 thành phố trực thuộc tỉnh đó là TP Bà Rịa và TP Vũng Tàu thuộc vùng Đô thị của Thành Phố Hồ Chí Minh hiện nay.

Ngoài ra, phía tây tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp giáp với Thành phố Hồ Chí Minh, phía bắc giáp tỉnh Đồng Nai và phía nam giáp Biển Đông, cuối cùng là phía đông giáp tỉnh Bình Thuận và Biển Đông.

 

Dân số và diện tích của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu như sau: Với dân số có khoảng là 1.148.313 người ở năm 2019 và tổng diện tích đất tự nhiên là 1.980,8 km². Trong đó, ở nông thôn có hơn 437.472 người là khoảng 38,1% và ở thành thị có hơn 710.841 người tầm khoảng 61,9%. Như vậy, có thể biết được mật độ dân số của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu là 580 người/km².

Bản đồ thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu có mật độ dân số khoảng 580 người/km2

1.2 Các đơn vị hành chính và địa hình đắc địa thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hiện nay

Thời điểm 2022 tính đến nay, thì tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có 8 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc và bao gồm có 2 thành phố đó là Vũng Tàu và Bà Rịa, 5 huyện đó là Côn Đảo, Châu Đức và Xuyên Mộc, Long Điền, Đất, Đỏ 1 thị xã Phú Mỹ và có với 82 đơn vị hành chính cấp xã sẽ bao gồm là 6 thị trấn, 29 phường và 47 xã.

Bà Rịa – Vũng Tàu có địa hình có thể chia làm 4 vùng như:

 

  • Thứ nhất là vùng thung lũng đồng bằng ven biển, hải đảo, bán đảo và vùng đồi núi bán trung du.
  • Thứ 2: Là vùng bán đảo của Vũng Tàu có chiều dài và hẹp với độ cao trung bình 3-4m so với mặt biển và diện tích là 82,86 km2.
  • Thứ 3: Hải đảo sẽ bao gồm có là đảo Long Sơn và quần đảo Côn Lôn. Ở vùng đồi núi bán trung du nằm ở phía Đông Bắc và phía Bắc của tỉnh phần lớn là ở Thị xã Phú Mỹ, huyện Tân Thành cũ, Châu Đức của Xuyên Mộc.
  • Thứ 4: Vùng thung lũng đồng bằng ven biển ở những vùng này sẽ bao gồm một phần đất của huyện Long Điền, thị xã Phú Mỹ, Thành phố Bà Rịa. Đất đỏ ở khu vực này xen lẫn những vạt đôi thấp, những đồng lúa nước và rừng thưa có những bãi cát ven biển và có thềm lục địa rộng trên 100.000 km.

 

Bản đồ thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu có thềm lục địa rộng 100.000 km

2. Chi tiết về bản đồ Bà Rịa – Vũng Tàu có các huyện mới nhất năm 2022 hiện nay?

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu rõ và chi tiết về bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu có các huyện nổi bật bạn nên biết:

2.1 Chi tiết nhất mới nhất 2022 về các huyện thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

  • Bản đồ thành phố Bà Rịa gồm có 8 phường và 11 đơn vị hành chính như: Phước Hiệp, Kim Dinh, Long Tâm, Long Hương, Long Toàn, Phước Hưng, Phước Trung, Phước Nguyên và gồm có 3 xã như sau: Gồm có Long Phước, Hòa Long và Tân Hưng.
  • Về bản đồ Thành Phố Vũng Tàu gồm có 16 phường và 17 đơn vị hành chính, sẽ từ phường 1 đến phường 12 có Thắng Nhì, Thắng Nhất, thắng Nam, Rạch Dừa, Nguyễn An Ninh và 1 xã nữa là Long Sơn.
  • Bản đồ thuộc thị xã Phú Mỹ gồm có 5 phường và 10 đơn vị hành chính như: Mỹ Xuân, Hắc Dịch, Phú Mỹ, Tân Phước, Phước Hoà và gồm có 5 xã là: Sông Xoài, Châu Pha, Tân Hải và Tân Hòa cuối cùng Tóc Tiên.
  • Bản đồ huyện Côn Đảo không có các cấp phụ thuộc như phường, xã hay thị trấn và là một huyện có chính quyền một cấp thông qua các cơ quan chức năng huyện.

Hơn nữa, bản đồ gồm có huyện Châu Đức, bản đồ huyện Đất Đỏ, bản đồ huyện Long Điền, huyện Xuyên Mộc.

Bản đồ thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu có thị xã Phú Mỹ gồm có 5 phường

 

Qua bài viết trên, chắc có lẽ bạn đã hiểu chi tiết hơn về thông tin cũng như  vị trí trực thuộc trên bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu năm 2022 rồi đúng không. Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc về bản đồ của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, thì bạn hãy truy cập ngay vào trang website: https://mrland.vn/ để được hỗ trợ nhanh chóng.

 

 

 

Bài viết liên quan