Bản đồ hành chỉnh tính Bình Định mới nhất năm 2022

Danh mục: Tin Tức

Ngày đăng: 25/04/2022

Bản đồ hành chính tỉnh Bình Định thông tin quy hoạch mới?

Bình Định sở hữu nhiều nét đặc sắc về văn hóa lịch sử cùng với tài nguyên thiên nhiên phong phú. Vì thế, bản đồ tỉnh có nhiều cơ hội để phát triển kinh tế đặc sắc như: Các di tích, biển đẹp, sông hồ, đầm phá. Vậy, bản đồ hành chính tỉnh Bình Định có điểm gì đặc sắc? Hãy cùng đón đọc thêm bài viết bên dưới ngay nhé!

Bản đồ tỉnh Bình Định có tài nguyên phong phú và kinh tế khá phát triển

 

1. Bản đồ tỉnh Bình Định có vị trí địa lý như thế nào? Mật độ dân số của tỉnh là bao nhiêu?

Dưới đây là vị trí địa lý và mật độ dân số trên bản đồ hành chính tỉnh Bình Định trong năm 2022 bạn nên biết:

1.1 Vị trí địa lý và các thông tin chi tiết về bản đồ Bình Định năm 2022

Trên bản đồ thì tỉnh Bình Định thuộc về duyên hải nam trung bộ của Việt Nam. Với lãnh thổ của tỉnh rộng lớn trải dài hơn 110km theo hướng Bắc – Nam. Ngoài ra, có độ hẹp và chiều ngang tỉ lệ trung bình là 55 km.

 

Do đó, tỉnh Bình Định có 11 đơn vị hành chính cấp huyện bao gồm là: 1 thị xã,

1 thành phố và có 9 huyện được phân chia đều thành 159 đơn vị hành chính cấp xã gồm có: 12 thị trấn, 21 phường và 126 xã. Hơn thế, tỉnh Bình Định giáp với:

  • Phía Bắc của tỉnh Bình Định giáp với tỉnh Quảng Ngãi có đường ranh giới chung là 63 km.
  • Đối với phía Nam của tỉnh Bình Định giáp với tỉnh Phú Yên có đường ranh giới chung là 50 km.
  • Ở phía Tây của tỉnh giáp với tỉnh Gia Lai có đường ranh giới chung hiện nay là 130 km.
  • Còn lại là phía Đông của tỉnh Bình Định giáp Biển Đông có bờ biển dài đến 134 km, cùng với điểm cực Đông có xã Nhơn Châu còn được gọi là Cù Lao Xanh thuộc thành phố của Quy Nhơn.

Vì thế, cho thấy rằng tỉnh Bình Định được xem là các tỉnh Tây Nguyên và vùng nam Lào và là một trong những cửa ngõ ra biển.

Bản đồ tỉnh Bình Định có đến 11 đơn vị hành chính cấp huyện

1.2 Mật độ dân số và diện tích hiện nay của tỉnh Bình Định

Ở tỉnh Bình Định hiện đang có diện tích tự nhiên đó là 6022,6 km² và mật độ dân số ở thời điểm hiện tại có số liệu là 389 người/km². Cùng với số dân đông đứng thứ 17 của đơn vị hành chính Việt Nam.

 

2. Chi tiết nhất về bản đồ hành chính tỉnh Bình Định cùng với các điểm nổi bật năm 2022?

Sau đây chúng tôi sẽ nói rõ hơn về bản đồ hành chính tỉnh Bình Định có các huyện thuộc thành phố như sau:

2.1 Bản đồ của thành phố Quy Nhơn thuộc tỉnh Bình Định hiện nay

Thành phố Quy Nhơn của tỉnh Bình Định nằm ở phía Đông Nam có vị trí địa lý là: Có phá đông của thành phố Quy Nhơn giáp với Biển Đông, phía tây giáp với huyện của Tuy Phước và phía của thành phố Quy Nhơn giáp các huyện Tuy Phước và Phù Cát và cuối cùng là phía Nam giáp thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên.

Ngoài ra, thành phố Quy Nhơn có 21 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc và bao gồm có 16 phường đó là: Ghềnh Ráng, Bùi Thị Xuân, Đống Đa, Lê Hồng Phong, Hải Cảng, Lý Thường Kiệt, Lê Lợi, Ngô Mây, Nhơn Bình, Nguyễn Văn Cừ, Nhơn Phú, Trần Hưng Đạo, Quang Trung, Thị Nại, Trần Phú, Trần Quang Diệu và gồm có 5 xã đó là: Nhơn Hội, Nhơn Châu, Nhơn Hải, Nhơn Lý và Phước Mỹ.

Bản đồ tỉnh Bình Định có thành phố Quy Nhơn có 21 đơn vị cấp xã trực thuộc

2.2 Bản đồ thị xã An Nhơn tỉnh Bình Định

Thị xã An Nhơn tỉnh Bình Định có vị trí địa lý là ở phía Đông giáp huyện Tuy Phước, ở phía Tây của xã An Nhơn giáp các huyện Tây Sơn, Vân Canh và phía Nam của xã An Nhơn tỉnh Bình Định giáp các huyện Tuy Phước, Vân Canh, cuối cùng là phía giáp huyện Phù Cát.

Trong đó, thị xã An Nhơn có đến 15 đơn vị hành chính trực thuộc và gồm 5 phường đó là: Đập Đá, Bình Định, Nhơn Hưng, Nhơn Hòa, Nhơn Thành.

và gồm có 10 xã là: Nhơn An, Nhơn Khánh, Nhơn Hạnh, Nhơn Lộc, Nhơn Hậu, Nhơn Mỹ, Nhơn Tân, Nhơn Thọ và Nhơn Phong, Nhơn Phúc.

Bản đồ tỉnh Bình Định có thị xã An nhơn có 15 đơn vị trực thuộc, 15 phường

2.3 Bản đồ thị xã Hoài Nhơn tỉnh Bình Định

Thị xã Hoài Nhơn hiện đang nằm ở phía bắc tỉnh Bình Định và cách trung tâm thành phố của Quy Nhơn đến 85 km về phía bắc. Do đó, thị xã An Nhơn có vị trí địa lý là ở phía Bắc của tỉnh giáp với thị xã Đức Phổ của tỉnh Quảng Ngãi, phía Nam giáp với huyện Phù Mỹ, phía Tây của tỉnh giáp với các huyện như Hoài Ân và An Lão, cuối cùng là phía Đông giáp với Biển Đông.

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã hiểu, biết rõ hơn về bản đồ hành chính tỉnh Bình Định đúng không nào. Nếu như bạn cần muốn được hỗ trợ tư vấn để hiểu hơn, có thể truy cập vào trang website: https://mrland.vn/ để được giải đáp nhanh mọi thắc mắc của bạn.

Bài viết liên quan