Bản đồ hành chính tỉnh long an và thông tin quy hoạch 2022?

Danh mục: Tin Tức

Ngày đăng: 25/04/2022

Bản đồ hành chính tỉnh long an và thông tin quy hoạch 2022?

Tỉnh Long An được biết đến là một vùng quê sông nước với sản lượng nông sản đóng góp rất lớn cho nền kinh tế đất nước. Không những thế, tỉnh Long An có vị trí địa lý và hệ thống giao thông rất thuận lợi. Vậy, bản đồ hành chính tỉnh Long An có điểm gì thu hút? Mời bạn đọc cùng theo dõi thêm phần bên dưới nhé!

Bản đồ hành chính của tỉnh Long An có giao thông và địa lý thuận lợi

1. Vị trí địa lý tỉnh Long An như thế nào? Bản đồ hành chính về địa hình tỉnh Long An ra sao?

Dưới đây là chi tiết về địa hình và vị trí địa lý của tỉnh Long An hiện nay bạn cần biết:

1.1 Vị trí địa lý của tỉnh Long An năm 2022

Tỉnh Long An có cửa ngõ kết nối thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Tây Nam Bộ, trực thuộc đồng bằng sông Cửu Long. Phía Nam của tỉnh Long An giáp với tỉnh của Tiền Giang, có phía Đông của tỉnh Long An giáp với tỉnh của Tây Ninh và một phần của thành phố Hồ Chí Minh và phía Tây của Long An giáp với tỉnh Đồng Tháp và cuối cùng là phía Bắc là ranh giới của Việt Nam giáp với nước Campuchia.

1.2 Địa hình nổi bật có tỉnh Long An hiện nay

Long An có địa hình là vùng đất chuyển tiếp giữa khu vực Đông Nam Bộ và miền Tây Nam Bộ. Do đó, nên địa hình của Long An thấp dần từ Bắc xuống Nam và địa hình của Đông Nam Bộ vốn đã cao hơn địa hình của miền của Tây Nam Bộ. Chính vì thế, ở khu vực gần với phía Bắc của tỉnh vẫn còn một số đồi và gò thấp cho đến khu vực trung tâm của tỉnh Long An thì là đồng bằng hoàn toàn là kéo dần về phía Tây Nam của tỉnh Long An, từ đó thì xuất hiện địa hình trũng của vùng Đồng Tháp Mười.

 

Có thể thấy được nhìn từ bản đồ chính tỉnh Long An chúng ta thấy là địa hình của khu vực đồng bằng thuộc tỉnh Long An đã bị chia cắt rất nhiều. Bởi lẽ, hệ thống của hai con sông lớn đó là một phần của sông Vàm Cỏ Tây và sông Vàm Cỏ Đông 2 con sông lớn này đã chia địa hình thành nhiều mương, rạch, kênh với tổng chiều dài lên đến là gần 9000 km.

Bản đồ hành chính của tỉnh Long An có sông kéo dài đến 9000km

2. Chi tiết về bản đồ hành chính tỉnh Long An năm 2022?

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết nhất về bản đồ hành chính tỉnh Long An hiện nay bạn cần biết:

2.1 Các đơn vị hành chính trực thuộc tỉnh Long An hiện nay

Toàn khu vực tỉnh Long An hiện nay có 1 thành phố trực thuộc tỉnh đó là thành phố Tân An cùng với 9 phường và có 5 xã. Trong đó, có một thị xã là thị xã Kiến Tường với 3 phường và 5 xã còn lại là gồm có 13 huyện đó là: Huyện Thủ Thừa, huyện Vĩnh Hưng, huyện Đức Hòa, huyện Thạnh Hóa, huyện Cần Đước, huyện Châu Thành, huyện Cần Giuộc, huyện Đức Huệ, huyện Tân Thạnh, huyện Mộc Hóa và huyện Tân Hưng.

Bản đồ hành chính của tỉnh Long An có 1 thành phố trực thuộc là phố Tân An

2.2 Mật độ dân cư dân số của tỉnh Long An ở năm 2022

Chúng tôi sẽ tổng hợp số liệu mới nhất của bản đồ Long An như sau: Ngày nay, dân số của tỉnh Long An đạt đến 1 triệu 500 nghìn người với mật độ dân số ở khoảng 325 người/ km2. Trong đó, khu vực tập trung dân số ở thành thị chiếm khoảng 19% tổng dân số và còn lại 81 % dân cư sống ở vùng nông thôn.

 

Đối với các huyện thì có dân số đông nhất đó là huyện Đức Hòa với dân số là khoảng 249 nghìn người. Các huyện có dân số ít nhất đó là huyện Mộc Hóa với vối dân số đó là 30 nghìn người. Với tỷ lệ dân số tháp chỉ chiếm có 0.5 %/năm. Như vậy, cho thấy rằng dân cư của tỉnh Long An được phân bổ rất đồng đều.

 

Về dân cư dân số thì tỉnh Long An hiện nay có đến 28 dân tộc cùng sinh sống với nhau với số lượng người nước ngoài rất ít không đáng kể. Trong đó, dân số của dân tộc Kinh chiếm đa số hơn 90% với dân số là 1 triệu 430 nghìn người. Tiếp theo, là người Hoa có 2700 người. Sau đó, là người Khơ Me có 1200 người còn phần còn lại là các dân tộc thiểu số ít người khác.

Có thể thấy được mật độ dân số của tỉnh Long An ngày càng nhiều, cùng với đó nền kinh tế đang trong công nghiệp hoá, hiện đại hoá vô cùng mạnh.

Bản đồ hành chính của tỉnh Long An có mật độ dân số 325 người/ km2

Bài viết trên, chúng tôi đã tổng hợp chi tiết nhất về bản đồ hành chính tỉnh Long An với mật độ dân số đông đúc cùng nền kinh tế phát triển mạnh. Hy vọng rằng, bài viết có thể giúp ích cho bạn trong việc tra bản đồ tỉnh Long An. Nếu bạn còn thắc mắc, thì truy cập nhanh và trang website: https://mrland.vn/ để được đội ngũ nhân viên tư vấn hỗ trợ giải đáp nhanh chóng tất cả các thắc mắc của bạn.

Bài viết liên quan