Bản đồ huyện Củ Chi TPHCM cùng các thông tin quy hoạch mới?

Danh mục: Tin Tức

Ngày đăng: 25/04/2022

Bản đồ huyện Củ Chi TPHCM cùng các thông tin quy hoạch mới?

Bản đồ của huyện Củ Chi hay còn được gọi là bản đồ hành chính có các phường huyện tại huyện Củ Chi TPHCM. Bản đồ, giúp cho bạn tra cứu ranh giới, các vị trí tiếp giáp, địa hình. Vậy, bản đồ huyện Củ Chi TPHCM có quy hoạch như thế nào? Hãy cùng tham khảo trong bài viết này để biết rõ hơn nhé!

Bản đồ huyện Củ Chi tại TPHCM giúp bạn dễ dàng tra vị trí và ranh giới

1. Vị trí địa lý huyện Củ Chi qua bản đồ TPHCM thế nào? Địa hình và diện tích hiện nay của huyện Củ Chi TPHCM bao nhiêu?

Dưới đây là diện tích và địa hình của huyện Củ Chi qua bản đồ TPHCM 2022 bạn nên biết:

1.1 Huyện Củ Chi qua bản đồ TPHCM 2022 có diện tích và địa hình

Thực tế huyện Củ Chi có độ cao trung bình so với mặt nước biển là từ 8m đến 10m và có hệ thống rạch, sông và kênh khá đa dạng.

Dân số và diện tích của huyện Củ Chi có tổng diện tích đất tự nhiên hiện tại của huyện Củ Chi là 434,77 km² và dân số của năm tính đến thời điểm hiện tại có khoảng là 462.047 người với mật độ dân số của huyện đạt với số lượng là 1.063 người/km².

Bản đồ huyện Củ Chi tại TPHCM có mật độ dân số là 462.047 người

1.2 Qua bản đồ TPHCM, huyện Củ Chi có vị trí địa lý

Trên bản đồ của huyện Củ Chi nằm ở phía tây bắc thuộc Thành phố Hồ Chí Minh có giao thông thuận lợi và vị trí địa lý có Sông Sài Gòn chảy qua phía đông. Nhờ vậy, góp phần phát triển giao thông khu vực nằm ở giữa Đông Nam Bộ và miền Tây Nam Bộ và Đông Nam Bộ.

Hiện nay, huyện Củ Chi được chia làm 21 đơn vị hành chính bao gồm có 1 thị trấn Củ Chi và 20 xã nổi bật như: Xã Bình Mỹ, An Nhơn Tây, An Phú, Hòa Phú, Phạm Văn Cội, Nhuận Đức, Phú Hòa Đông, Phước Hiệp, Phước Thạnh, Phú Mỹ Hưng, Phước Vĩnh An, Tân Phú Trung, Tân An Hội, Tân Thạnh Tây, Thái Mỹ, Tân Thông Hội, Trung Lập Thượng và Trung Lập Hạ.

 

Ở vùng đất Củ Chi phát triển mạnh về cả công nghiệp lẫn nông nghiệp và du lịch. Các khu công nghiệp nằm ở Tây Bắc của Củ Chi thu hút rất nhiều doanh nghiệp về đầu tư và phát triển trong và cả ngoài nước với tỷ lệ thuê đất đạt đến 98% và tương đương với 137 ha. Vì vậy, huyện có điểm đặc biệt là có Đường Xuyên Á nối liền với nước Campuchia qua Cửa khẩu kinh tế chính của Mộc Bài thuộc tỉnh Tây Ninh nên giao thông phát triển khá mạnh.

Bản đồ huyện Củ Chi tại TPHCM có giao thông và công nghiệp phát triển mạnh

2. Quy hoạch phát triển không gian trên bản đồ huyện Củ Chi TPHCM mới nhất hiện nay?

Sau đây là quy hoạch phát triển trên bản đồ huyện Củ Chi TPHCM 2022 mới nhất bạn nên biết:

2.1 Dân cư của huyện Củ Chi TPHCM được phân bố

Các khu dân cư ở đô thị thuộc trên địa bàn của huyện Củ Chi có dân số đô thị dự kiến là có đến 640.000 người và chiếm khoảng 80% tổng số dân.

 Ngoài ra, các khu dân cư nông thôn được tập trung xây dựng hầu hết tại các điểm dân cư lớn đều tồn tại lâu dài với quy mô tương đối là phù hợp khoảng trên 200 hộ để tạo các điều kiện thuận lợi nhất cho việc xây dựng về cơ sở hạ tầng. Vì thế, nên dân cư ở nông thôn dự kiến năm 2023 sẽ có khoảng 160.000 người và chiếm khoảng 20% tổng dân số và có diện tích đất là 1.969 ha.

Bản đồ huyện Củ Chi tại TPHCM có dân số ở nông thôn 160.000 người

2.2 Quy hoạch các hệ thống công trình công cộng và trung tâm công cộng

Các hạng mục công trình công cộng và hệ thống trung tâm của huyện luôn đảm bảo là có đủ các loại hình phục vụ thiết yếu cho dân cư.

Về trung tâm hành chính của Quận vẫn luôn giữ vị trí là hiện nay tại tinh lộ 8 Thị trấn huyện lỵ của Củ Chi.

Mỗi thị trấn và xã đều có các khu công trình công cộng phúc lợi và hành chính cần thiết để được bố trí tại trung tâm có các điểm dân cư.

Về trung tâm dịch vụ thương mại, thì trước mắt tận dụng các cơ sở ở hiện tại đã có và từng bước tạo điều kiện để phục vụ cho nhu cầu của người dân được hoàn thiện cùng phát triển các công trình thương mại dịch vụ ở tại các khu đô thị lớn.

Các công trình hệ thống y tế thực hiện ở mỗi xã phải có trạm y tế cơ sở với quy mô là ≥ 500m2, để chăm lo sức khỏe tốt nhất cho người dân.

 

Qua bài viết trên, chắc có lẽ bạn đã hiểu rõ hơn về bản đồ huyện Củ Chi TPHCM có các quy hoạch mới nhất. Hy vọng, bài viết hữu ích cho bạn khi bạn muốn đầu tư phát triển tại huyện Củ Chi. Nếu bạn chưa hiểu rõ hết, có thể vào ngay trang website: https://mrland.vn/ để được độ ngũ tư vấn viên của chúng tôi giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

 

Bài viết liên quan