Bản đồ quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu mới năm 2022

Danh mục: Tin Tức

Ngày đăng: 25/04/2022

Năm 2022 bản đồ quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu mới?

Hiện tại, thì ở đầu 2022, các tuyến cao tốc ở Biên Hòa của Vũng Tàu chính thức khởi công sẽ là thời điểm vàng để giá đất Đồng Nai, Bà Rịa nâng giá lên một tầm mới. Vậy, bản đồ quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu có tầm ảnh hưởng thế nào? Hãy cùng chúng tôi điểm qua các dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu ở bài viết dưới ngay nhé!

Quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu có tầm ảnh hưởng rất quan trọng

1. Vị trí cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu như thế nào? Thủ tướng phê duyệt các chủ trương tiến độ xây dựng cao tốc ở Biên Hòa Vũng Tàu ra sao?

Dưới đây là vị trí cao tốc và các quyết định phê duyệt xây dựng mới nhất ở Biên Hòa Vũng Tàu bạn nên biết:

1.1 Biên Hòa Vũng Tàu có vị trí cao tốc

Quốc lộ 1A đoạn tránh thành phố Biên Hòa giao nhau có điểm đầu Km 0 +00, cách ngã tư của Vũng Tàu là 6,5km về phía Bắc. Vì thế, ở điểm cuối của tuyến tại nút giao với Vũng Vằn, thì thành phố của Bà Rịa là Km59+800 ở đoạn này có chiều dài của tuyến là 59.8km.

 Riêng đoạn tuyến nhánh nối đường vào Thị Vải và cảng Cái Mép – Thị Vải dài là 8.8km sẽ được đầu tư sau. Cụ thể, như chiều dài của đoạn qua tỉnh Đồng Nai là 12,6km và 34,2km cùng chạ̣y qua Bà Rịa Vũng Tàu gồm 8,8km tuyến nhánh nối vào Cảng Cái Mép – Thị Vải và 3,8km đường cao tốc.

Quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu có tầm ảnh hưởng rất quan trọng

1.2 Dự kiến quy mô đầu tư cao tốc ở Biên Hòa Vũng Tàu

Đầu tư theo quy mô sẽ có 3 giai đoạn như sau:

  • Giai đoạn 1: Là sẽ từ Biên Hoà đến thẳng cao tốc Long Thành và Dầu Giây dài là 16.8km với quy mô đường cao tốc tiêu chuẩn có 4 làn xe ở trong giai đoạn này. Sau đó, sẽ được nâng cấp trong giai đoạn 2 là 6 làn xe.
  • Ở giai đoạn 2: Sẽ từ cao tốc của Long Thành và Dầu Giây sau đó, đến thị xã Phú Mỹ dài là 21.2km có quy mô tiêu chuẩn là 6 làn xe.
  • Cuối cùng là giai đoạn 3: Sẽ từ thị xã Phú Mỹ đến thẳng nút giao thông của Vũng Vằn thuộc thành phố Bà Rịa dài là 21.8km với quy mô đường cao tốc tiêu chuẩn là có 4 làn xe.

 

1.3 Phê duyệt của thủ tướng về thông tin dự án quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Quy hoạch đường cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu là dự án thuộc quy hoạch phát triển của mảng đường cao tốc của Việt Nam từ năm 2022 cho đến định hướng vào năm 2030 hiện đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt cho phép tại quyết định số 326/QĐ-TTg vào ngày 01 tháng 03 năm 2016 các tuyến cao tốc của Biên Hoà Vũng Tàu có chiều dài là 76km.

Ngoài ra, thì dự án được phê duyệt vào ngày 30/06/2020 do chính Thủ tướng Chính phủ cò văn bản là 813/TTg-CN cho phép tách đoạn các tuyến từ nút giao Vũng Vằn ở TP Bà Rịa cho đến nút giao đường của ven biển thuộc TP Vũng Tàu ra khỏi dự án đường cao tốc của Biên Hòa Vũng Tàu. Như vậy, đã cho thấy được rằng các tuyến đường này còn có chiều dài là 68.6km.

Ngoài ra, Thủ tướng vừa quyết định phê duyệt các chủ trương về đầu tư các dự án xây dựng các loại đường cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu ở giai đoạn 1 là theo phương thức đối tác công tư thuộc PPP với tổng mức đầu tư lên đến 19.616 tỷ đồng.

Quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu được Thủ Tướng phê duyệt

2. Bản đồ quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu có ý nghĩa đặc biệt trong năm 2022?

Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp các ý nghĩa của việc bản đồ quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu bạn nên biết:

2.1 Ý nghĩa của việc quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu hiện nay

Hiện nay các tuyến cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu thật sự rất cần thiết để đầu tư, bởi các tỉnh thuộc Miền Tây Nam bộ và Đông Nam bộ chỉ có thể kết nối đến Bà Rịa Vũng Tàu bằng duy nhất một tuyến đường bộ độc đạo đó là Quốc Lộ 51. Vì thế, nên dẫn đến sự quá tải gây ảnh hưởng nghiệm trọng đến việc vận chuyển hàng hoá và gây ách tắc giao thông, lưu thông của người dân về cụm Cái Mép – Thị Vải.

Do đó, quy hoạch các tuyến đường bộ cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu là tuyến giao thông vô cùng quan trọng cần sớm được thực hiện đầu tư để góp phần giảm áp lực cho tuyến thuộc Quốc Lộ 51. Bên cạnh đó, còn rút ngắn thời gian khi đưa hàng về Cụm Cái Mép – Thị Vải và tạo được động lực lớn để phát triển nền kinh tế – xã hội cho khu vực phía Nam và cả vùng Đông Nam Bộ.

Quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu là động lực phát triển kinh tế xã hội

Bài viết trên, chúng tôi đã tổng hợp tất cả các thông tin về bản đồ quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu có tầm ảnh hưởng rất quan trọng và là trọng điểm để nền kinh tế Biên Hòa Vũng Tàu ngày càng phát triển. Nếu như bạn còn thắc mắc, thì hãy truy cập ngay vào website: https://mrland.vn/ để được hỗ trợ nhanh.

Bài viết liên quan