Bản đồ quy hoạch cao tốc TPHCM – Mộc Bài mới nhất

Danh mục: Tin Tức

Ngày đăng: 25/04/2022

Thông  tin  bản đồ quy hoạch cao tốc TPHCM – Mộc Bài mới nhất?

Các tuyến cao tốc TPHCM – Mộc Bài hiện đang là 1 trong 8 dự án cao tốc vô cùng quan trọng được TPHCM ưu tiên phát triển mạnh. Bởi, các tuyến cao tốc rất được kỳ vọng vì, sẽ góp phần giải quyết được vấn đề giao thông cho TPHCM. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn chi tiết về thông tin bản đồ quy hoạch cao tốc TPHCM – Mộc Bài. Hãy tham khảo ngay!

Quy hoạch cao tốc TPHCM – Mộc Bài rất được ưu tiên để phát triển mạnh

1. Dự án quy hoạch cao tốc TPHCM – Mộc Bài có lộ trình như thế nào? Thiết kế và tiến độ dự kiến trong bao lâu?

Dưới đây là tiến độ dự án và lộ trình quy hoạch cao tốc TPHCM – Mộc Bài mới nhất bạn nên biết:

1.1 Chi tiết nhất về lộ trình quy hoạch cao tốc TPHCM – Mộc Bài

Hiện tại, thì tổng mức đầu tư trong quy hoạch cao tốc mới nhất là hơn 13.614 tỷ đồng. Trong đó, ước tính các chi phí để giải phóng mặt bằng tại Tây Ninh là 987 tỷ đồng và TPHCM là 4.130 tỷ đồng.

Dự kiến phương thức đầu tư PPP thuộc đối tác của công tư theo hợp đồng của BOT được sự hỗ trợ mạnh của Nhà nước. Do đó, chiếm 51% là số vốn của nhà đầu tư và số còn lại được lấy là từ vốn của Nhà nước.

 

Được quy hoạch với tổng chiều dài là khoảng 53,5km với 29,5km đi qua địa phận của tỉnh Tây Ninh và 24km qua địa phận TPHCM. Bên cạnh đó, lộ trình cao tốc của TPHCM – Mộc Bài được bắt đầu ở đường vành đai với 3 đoạn qua huyện của Hóc Môn trực thuộc TPHCM.

Vì thế, nên các tuyến đường sẽ chạy song song với đường sắt của Tân Chánh Hiệp – Trảng Bàng thuộc địa phận của tỉnh Tây Ninh cho đến ga Gò Dầu thì rẽ phải và đi qua Quốc Lộ 22B. Tiếp đến, sẽ đi qua sông Vàm Cỏ đi về phía Quốc lộ 22 và điểm cuối cùng chính là cửa khẩu của Mộc Bài thuộc tỉnh Tây Ninh.

Quy hoạch cao tốc TPHCM – Mộc Bài chiếm 51% vốn nhà nước

1.2 Quy hoạch thiết kế cao TPHCM – Mộc Bài năm 2022

Ban đầu dự kiến theo đề xuất, thì công trình sẽ được chia thành 2 giai đoạn để xây dựng như sau:

  • Ở giai đoạn 1 tuyến đường đoạn từ TPHCM – Trảng Bàng có chiều dài là 33km sẽ được xây dựng theo các mô hình trên cao tốc với quy mô là có 4 làn xe với tốc độ tối đa là 120 km rất hạn chế và có nền đường rộng là 17m.
  • Ở giai đoạn 2 đã được nâng cấp gồm lên thành 6 – 8 làn xe từ Trảng Bàng – Mộc Bài có chiều dài là 20,5 km với tốc độ tối đa là 80km/h.
Quy hoạch cao tốc TPHCM – Mộc Bài ở giai đoạn 1 sẽ có 4 làn xe cao tốc

1.3 Dự kiến tiến độ thực hiện quy hoạch cao tốc TPHCM – Mộc Bài

Bộ Giao thông vận tải dự kiến trong năm sẽ tiến hành tham mưu cho 2 địa phương đó là TPHCM và Tây Ninh triển khai công tác dự án. Cho đến tháng 9 của năm 2020, thì các cơ quan chức năng sẽ tiến hành phê duyệt các báo cáo có tính khả thi và thẩm định các dự án.

Vào đầu năm, thì dự án sẽ bắt đầu tiến hành các công tác giải phóng, bồi thường các mặt bằng và hỗ trợ tái định cư. Đến, tháng 3 năm 2021 ban chỉ đạo sẽ tiến hành công tác đấu thầu dự án để ký kết hợp đồng và lựa chọn nhà đầu tư triển khai dự án vào thời gian thi công là vào cuối năm 2021. Thời gian vào năm 2025 sẽ hoàn thành dự kiến.

 

Vào ngày 23 tháng 10 năm 2020, kiến nghị cử UBND TPHCM được phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đồng ý quyết định các chủ trương để đầu tư và triển khai thủ tục các trình tự liên quan tới dự án xây dựng cao tốc thuộc TPHCM – Mộc Bài.

2.Ý nghĩa của việc quy hoạch cao tốc TPHCM – Mộc Bài

Sau đây, chúng tôi sẽ nói rõ hơn về thông tin bản đồ quy hoạch cao tốc TPHCM – Mộc Bài mang ý nghĩa quan trọng bạn cần biết:

2.1 Quy hoạch các tuyến cao tốc TPHCM – Mộc Bài mang ý nghĩa

Ý nghĩa của việc quy hoạch các tuyến cao tốc TPHCM – Mộc Bài là để khi đưa các tuyến cao tốc vào sử dụng sẽ được rút ngắn thời gian khi di chuyển giữa TPHCM tới cửa khẩu quốc tế của Mộc Bài thuộc tỉnh Tây Ninh hiện nay.

Ngoài ra, các đường được kết nối đường vành đai 4, vành đai 3 thuộc TPHCM, sẽ được kết nối với con đường xuyên Á sẽ đi qua cao tốc của Phnom Penh – Bavet của Campuchia. Do đó, các chi phí vận chuyển hàng hóa giữa sân bay, cảng biển được dễ dàng hơn và là động lực lớn để phát triển kinh tế cho khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài.

Quy hoạch cao tốc TPHCM – Mộc Bài là động lực để phát triển kinh tế

Qua bài viết trên chia sẻ, chắc hẳn bạn cũng đã hiểu hơn về thông tin bản đồ quy hoạch cao tốc TPHCM – Mộc Bài rồi phải không. Nếu bạn đang chưa hiểu lắm hoặc muốn tư vấn để được hỗ trợ thêm, có thể truy cập nhanh vào trang website: https://mrland.vn/ để giải đáp mọi thắc mắc nhé.

Bài viết liên quan