bản đồ quy hoạch huyện long thành mới nhất 2022

Danh mục: Tin Tức

Ngày đăng: 26/04/2022

Cập nhật bản đồ quy hoạch huyện long thành mới nhất 2022?

Huyện Long Thành là một huyện nằm ở hướng Tây Nam của tỉnh Đồng Nai. Huyện này rất nổi tiếng với đặc sản là sữa bò Long Thành. Là huyện có sân bay quốc tế tầm cỡ của Đông Nam Á. Vậy, bản đồ quy hoạch huyện Long Thành có điểm gì khác biệt? Hãy cùng tìm hiểu về các quy hoạch huyện Long Thành ngay nhé!

Quy hoạch huyện Long Thành là huyện có sân bay quốc tế tầm cỡ

1. Vị trí địa lý của huyện Long Thành như thế nào? Phân vùng phát triển của huyện bao gồm những huyện nào?

Dưới đây là toạ độ vị trí địa lý của huyện Long Thành mới nhất bạn nên biết:

1.1 Huyện Long Thành có toạ độ vị trí địa lý

Vị trí của huyện Long Thành có chiến lược mạnh trong vùng kinh tế và là động lực của miền Đông Nam Bộ. Huyện được tái lập vào ngày 23 tháng 6 năm 1994 là huyện nằm ở phía Tây Nam tỉnh Đồng Nai.

Phía Bắc của huyện giáp với Hương Lộ 21 trực thuộc xã An Phước, phía Nam của huyện Long Thành giáp với huyện Nhơn Trạch, phía Tây của huyện giáp với khu đô thị dịch vụ công nghiệp công nghệ cao và cuối cùng là phía Đông giáp với đường cao tốc của Biên Hòa – Vũng Tàu.

Huyện có phạm vi quy hoạch là khoảng 1,573 ha có bao gồm xã An Phước với diện tích là khoảng 442 ha, xã Lộc An với diện tích khoảng 70,5 ha, xã Long Đức với diện tích khoảng 216 ha và xã Long An với diện tích khoảng 86 ha cuối cùng là thị trấn Long Thành với diện tích là khoảng 758,5 ha.

Quy hoạch huyện Long Thành có chiến lược mạnh trong kinh tế

1.2 Phát triển mạnh của huyện Long Thành được phân vùng

Vùng công nghiệp đô thị ở phía Bắc có cảng hàng không hay còn gọi là sân bay quốc tế Long Thành bao gồm là xã Long Đức, An Phước và Lộc An.

Vùng sinh thái nông nghiệp, đô thị hỗn hợp ở phía Nam của sân bay Long Thành sẽ bao gồm là các xã như Tân Hiệp, Phước Bình và một phần xã Bàu Cạn.

Vùng du lịch sinh thái, lâm nghiệp thuộc phía Đông Bắc sẽ bao gồm là Cẩm Đường, xã Bình An và phần còn lại xã Bình Sơn.

Vùng đô thị xanh, sinh thái nông nghiệp công nghệ cao phía Tây sẽ bao gồm là xã Long An và Long Phước.

Vùng đặc thù khu vực sân bay Long Thành có chức năng nằm tại xã Bình Sơn. Ngoài ra, vùng Long Thành sẽ bao gồm có 3 khu vực đô thị đó là: Đô thị Long Thành là đô thị đa chức năng, đô thị Phước Thái là đô thị cảng, đô thị Bình Sơn là đô thị gắn với sân bay Long Thành.

Quy hoạch huyện Long Thành gồm 3 khu vực đô thị đa chức năng

2. Hạ tầng giao thông trên bản đồ quy hoạch huyện Long Thành hiện nay?

Sau đây là quy hoạch hạ tầng giao thông thuộc bản đồ quy hoạch huyện Long Thành bạn nên biết:

2.1 Huyện Long Thành có hạ tầng giao thông

Về mảng giao thông thì huyện Long Thành có lợi thế lớn về đường thủy, đường bộ, hàng không và đường sắt. Bởi, hệ thống của huyện do trung ương đầu tư và phát triển nên các tuyến đường cao tốc đi qua địa bàn Long Thành bao gồm là: Các tuyến đường cao tốc từ Biên Hòa – Vũng Tàu, tuyến đường cao tốc từ Nhơn Trạch đến Bến Lức và Long Thành, tuyến đường cao tốc từ TP. Hồ Chí Minh – Long Thành.

Ngoài ra, còn được mở rộng nâng cấp cho Quốc lộ 51B đạt tiêu chuẩn của cấp II với 4 đến 6 làn xe để thực hiện chuyển giao cho Quốc Lộ 51A thuộc đoạn ngang qua thị trấn của Long Thành cho địa phương này quản lý. Các tuyến đường tỉnh gồm là đường tỉnh 319 và đường tỉnh 769 thuộc đoạn đi qua địa bàn huyện.

Có đường tỉnh thuộc cụm Cẩm Mỹ, cảng hàng không quốc tế Long Thành nối với các tỉnh Nam Trung bộ. Sau đó, nâng cấp đường tỉnh là 25B từ Quốc Lộ 51 đi Nhơn Trạch.

Giao thông nằm trên các tuyến đường thuộc TP HCM đi Vũng Tàu sẽ hình thành và xây dựng các bến xe cùng với trạm dừng xe ở tuyến Quốc Lộ 51. Cùng với các tuyến đường tỉnh đi qua địa bàn huyện và hệ thống đường cao tốc nâng cấp mở rộng hạ tầng khu trung tâm hành chính. Chính vì thế, mà huyện hoàn thành đúng theo quy hoạch được duyệt và tạo thành mạng lưới giao thông đường bộ thuận lợi phát triển.

Quy hoạch huyện Long Thành có giao thông đường bộ là lợi thế

2.2 Mục tiêu cụ thể của việc quy hoạch Long Thành

Là để hướng đến xây dựng một vùng đất phát triển kinh tế mạnh mẽ thuộc cùng trung tâm của cực phía đông của thành phố Hồ Chí Minh trở thành một trung tâm đô thị hiện đại và trung tâm thương mại chất lượng cao cùng với vùng nông nghiệp công nghệ cao.

 

Bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu chi tiết nhất về bản đồ quy hoạch huyện long thành với tầm nhìn phát triển mạnh cùng với giao thông rất thuận lợi. Nếu bạn chưa hiểu rõ lắm, thì có thể vào ngay trang website: https://mrland.vn/ để được tư vấn rõ hơn về các thông tin quy hoạch của huyện Long thành chi tiết hơn.

Bài viết liên quan