Khu dân cư Sơn Tịnh của tỉnh Quảng Ngãi

Danh mục: Tin Tức

Ngày đăng: 01/05/2022

Giới thiệu chung về khu dân cư Sơn Tịnh của tỉnh Quảng Ngãi

Khu dân cư Sơn Tịnh của tỉnh Quảng Ngãi được đánh giá là một trong những dự án hàng đầu của tỉnh Quảng Ngãi. Bởi được thiết kế và quy hoạch đẹp, vị trí đắc địa và hạ tầng hoàn chỉnh. Đồng thời mật độ lấp đầy cư dân tốt cũng là một trong những điểm nhấn giúp cho dự án được đánh giá cao. Nếu bạn đang quan tâm về vị trí này thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Thông tin chung về dự án khu dân cư Sơn Tịnh của tỉnh Quảng Ngãi

Khu dân cư này có chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư 577 chịu trách nhiệm tư vấn và lập quy hoạch. Được xây dựng theo tiêu chuẩn đô thị cao cấp với các chuẩn mực văn minh hiện đại. Đáp ứng tốt nhất nhu cầu an cư, học tập, sinh hoạt, giải trí của cư dân. Sản phẩm của dự án bao gồm các khu dịch vụ công cộng, khu nhà ở gồm nhà liên kế và nhà biệt thự với tổng cộng 2.697 nền, khu công viên,… Tất cả tạo thành quần thể không gian sống đẳng cấp hiện đại hòa quyện với môi trường thiên nhiên.

Toàn cảnh khu dân cư.

Khu dân cư Sơn Tịnh của tỉnh Quảng Ngãi được thiết kế ở vị trí đắc địa. Từ dự án xuôi về hướng Nam 1km là thành phố Quảng Ngãi, ngược ra hướng Bắc tầm 20km là Khu kinh tế Dung Quất. Đồng thời, dự án còn nằm trên quốc lộ 1A và tỉnh lộ 623 nối dài giúp tạo thuận lợi về giao thông. Bên cạnh đó, các dự án khoảng 800m là cầu Trà Khúc bắc ngang sông. Tạo nên một không gian kiến trúc hài hoà về cảnh quan tự nhiên vốn có của nơi đây.

Bản đồ quy hoạch khu dân cư.

Vị trí và hạ tầng của khu dân cư Sơn Tịnh của tỉnh Quảng Ngãi

Khi thiết kế và quy hoạch một dự án về nơi ở cho cư dân thì yếu tố về vị trí và hạ tầng là được ưu tiên xem xét. Bởi lẽ điều đó sẽ quyết định đến các tiêu chuẩn và đáp ứng được các nhu cầu cần thiết của những người sinh sống nơi đây.

Vị trí của khu dân cư Sơn Tịnh của tỉnh Quảng Ngãi

Dự án khu dân cư này nằm trên địa bàn xã Tịnh Ấn Đông, phường Trương Quang Trọng, tỉnh Quảng Ngãi. Với mục tiêu đáp ứng được các tiêu chuẩn vàng trong việc lựa chọn nơi an cư lý tưởng “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”.

Vị trí xung quanh

Dự án được quy hoạch với vị trí có hai mặt tiếp giáp Quốc lộ 1 và đường Võ Nguyên Giáp. Từ tọa độ vàng này, cư dân chỉ mất 5 phút để đi đến vòng xoay Sơn Tịnh, chợ Hàng Rượu hay cầu Trà Khúc mới. Bên cạnh đó, cư dân cũng có thể dễ dàng đến núi Thiên Ấn, biển Mỹ Khê, ga Quảng Ngãi và nút giao lên cao tốc Quảng Ngãi – Đà Nẵng chỉ tốn 10 phút. Đồng thời, chỉ mất 30 phút để đến sân bay Chu Lai.

Đặc biệt, từ khu dân cư Sơn Tịnh của tỉnh Quảng Ngãi, cư dân có thể dễ dàng tiếp cận đến những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của địa phương. Cụ thể như Núi Ấn – Sông Trà, cầu Trà Khúc, Núi Thiên Bút, Chùa Thiên Ấn…Và kết nối với ngoại khu là hàng loạt cơ quan hành chính Trung ương, văn hóa, giáo dục, thể thao,… Nhằm đáp ứng tốt các yêu cầu tận hưởng và tiện nghi cho cư dân sinh sống.

Dễ dàng di chuyển tới nhiều địa điểm xung quanh.

Tiện ích xung quanh

Khu dân cư được án ngữ ngay vị trí đẹp, hơn nữa được bao quanh là các chuỗi tiện ích ngoại khu đồng bộ. Ngoài những nơi đáp ứng nhu cầu tận hưởng thì cũng có đầy đủ các tiện ích về đời sống.

 • Cách trung tâm thành phố Quảng Ngãi: 1km.
 • Cách trường mầm non Trương Quang Trọng: 3 phút.
 • Cách trường Tiểu học Trương Quang Trọng: 3 phút.
 • Cách trường trung học cơ sở Trương Quang Trọng: 3 phút.
 • Cách trường trung học phổ thông Huỳnh Thúc Kháng và Võ Nguyên Giáp: 3 phút.
 • Cách khu phức hợp Công nghiệp – Đô thị – Dịch vụ VSIP: 3 phút.
 • Cách Bệnh viện Đa Khoa Sơn Tịnh: 4 phút
Đầy đủ tiện nghi về dịch vụ.

Hạ tầng của khu dân cư Sơn Tịnh của tỉnh Quảng Ngãi

Được thiết kế và quy hoạch là khu dân cư đô thị. Với các chức năng và chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật đáp ứng tương đương đô thị loại III.

Diện tích quy hoạch

Khu dân cư với tổng diện tích đất quy hoạch là 1.026.963 m2 và với tổng mức đầu tư tầm 1.233,8 tỷ đồng. Trong đó:

 • Đất công trình công cộng: 122.102 m2
 • Đất ở: 404.601 m2

Bao gồm:     

 • Tổng diện tích nhà liên kế tầm 170.252 m2 với 1.577 lô
 • Tổng diện tích nhà biệt thự tầm 174.070 m2 với 541 lô
 • Tổng diện tích nhà tái định cư tầm 60.279 m2 với 580 lô
 • Tổng diện tích đất cây xanh – mặt nước tầm 196.944 m2
 • Tổng diện tích đất hạ tầng tầm 303.316 m2
Nhà liền kề và biệt thự của khu dân cư.

Tiến độ quy hoạch

Khu dân cư đã được UBND tỉnh Quảng Ngãi phê duyệt quy hoạch với bản đồ chi tiết tỷ lệ 1/500 tại quyết định số 2155/QĐ–UBND ngày 05/12/2008. Và được cấp giấy chứng nhận đầu tư số 34121000043 ngày 06/03/2009.

Vào ngày 28/03/2009, dự án đã công bố quy hoạch và bàn giao mốc giới diện tích quy hoạch cho chủ đầu tư thực hiện dự án. Thiết kế bản vẽ thi công được hoàn thành vào ngày 31/03/2010.

Trên đây là các thông tin về khu dân cư Sơn Tịnh của tỉnh Quảng Ngãi mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin gì về các vấn đề liên quan. Thì hãy truy cập ngay web: https://mrland.vn/ để tìm hiểu thêm nhé.

Bài viết liên quan