Thông tin bản đồ quy hoạch huyện Bến Lức tỉnh Long An?

Danh mục: Tin Tức

Ngày đăng: 25/04/2022

Thông tin bản đồ quy hoạch huyện Bến Lức tỉnh Long An?

Huyện Bến Lức nằm ở phía Đông của tỉnh Long An và giáp với ranh giới TPHCM và là khu vực trọng điểm liên kết với đồng bằng Sông Cửu Long. Vậy, bản đồ quy hoạch huyện Bến Lức có điểm gì nổi bật. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây ngay nhé!

Quy hoạch huyện Bến Lức là khu vực trọng điểm liên kết các khu vực

1. Chi tiết tổng quan quy hoạch huyện Bến Lức? Vị trí địa lý của huyện Bến Lức của tỉnh Long An thế nào?

Dưới đây là vị trí địa lý của bản đồ quy hoạch huyện Bến Lức năm 2022 bạn nên biết:

1.1 Tổng quan chi tiết nhất về quy hoạch huyện Bến Lức

Bến Lức là huyện thuộc tỉnh của Long An có địa giới hành chính sáp nhập với 2 xã là Thanh Hà thành xã Tân Thanh và xã Tân Bửu cùng với Bình Nhựt thành xã Nhựt Chánh và xã Bình Chánh. Do đó, huyện Bến Lức có 10 xã trực thuộc bao gồm đó là: Xã Long Phú, Bình Đức, An Thạnh, Lương Hòa, Long Hiệp, Nhựt Chánh, Mỹ Yên, Thành Lợi, Tân Thanh và Phước Lợi.

Quy hoạch huyện Bến Lức có địa giới sáp nhập nhiều xã huyện với nhau

1.2 Vị trí địa lý theo quy hoạch huyện Bến Lức mới nhất

Huyện Bến Lức là cửa ngõ phía bắc của miền Tây Nam Bộ và nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Long An cách trung tâm của TP HCM khoảng 30km về hướng phía Tây Nam có vị trí địa lý như sau:

Phía Bắc của huyện Bến Lức giáp với các huyện Đức Huệ và Đức Hoà.

Phía Đông huyện giáp với Tp Hồ Chí Minh và Bình Chánh.

Phía Nam của Huyện Bến Lức giáp với Cần Đước, Tân Trụ và Cần Giuộc.

Ở phía Tây của huyện Bến Lức giáp với thủ Thừa.

Thế nên, huyện Bến Lức gồm có 15 đơn vị trực thuộc hành chính và 14 xã.

2. Bản đồ quy hoạch huyện Bến Lức có hạ tầng giao thông theo tầm nhìn 2022 đến 2050?

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết hơn về bản đồ quy hoạch huyện Bến Lức bạn nên biết:

2.1 Mục tiêu quy hoạch của Bến Lức

Huyện Bến Lức đưa ra mục tiêu là phải phấn đấu đạt được trước năm 2020 bao gồm: Tỷ lệ hộ nghèo thấp hơn 0,25% và mức tăng trưởng kinh tế trung bình của 3 năm gần nhất là phải trên 16,2%.

2.2 Quy mô theo quy hoạch của huyện Bến Lức

Mục tiêu xây dựng và lên phương án phát triển không gian trong bản đồ quy hoạch huyện Bến Lức của năm 2020 là từng bước xây dựng các khu đô thị mới ở huyện Bến Lức để hoàn chỉnh theo định hướng hệ thống đô thị của Việt Nam.

 

Hiện tại, thì huyện Bến Lức phát triển theo chuỗi đô thị vùng hành lang Quốc lộ 1 và mô hình mạng lưới của đô thị gồm có các hạ tầng xã hội phù hợp, các cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hiện đại và đồng bộ. Hơn nữa, còn tổ chức không gian đô thị bao gồm các dịch vụ, thương mại, các công trình công cộng và các khu nghỉ dưỡng, đất xây dựng khu công nghiệp, các công trình công nghiệp, các khu du lịch sinh thái và nhà ở và một số công trình khác.

 

Bên cạnh những thế mạnh đó, thì huyện Bến Lức trong tương lai sẽ phát triển khu công nghiệp, các khu đô thị, khách sạn, các trung tâm dịch vụ, thương mại và và nhà hàng. Hiện nay, các các khu công nghiệp của huyện Bến Lức chiếm khoảng 25% diện tích đất tự nhiên phát triển phủ kín. Ngoài ra, còn có các cơ sở hạ tầng phát triển nội bộ như: Công viên cây xanh, giao thông, trường học, cấp thoát nước, bến xe và bệnh viện đều được chú trọng để đầu tư.

 

Quy hoạch huyện Bến Lức là mục tiêu phương án để huyện phát triển mạnh

2.3 Kết quả của việc quy hoạch huyện Bến Lức mang lợi thế

Các đồ án và thiết kế đã được đưa vào để sử dụng gồm có các hệ thống giao thông phân bố rất thuận lợi, tiện ích cho việc đi lại của người dân. Do đó, các tuyến đường

cao tốc từ Quốc lộ N2 đi qua địa bàn của huyện góp phần tạo điều kiện thuận lợi để phát triển mạnh về quốc phòng – an ninh và kinh tế – xã hội trên địa bàn của huyện.

Ngoài ra, sau khi quy hoạch thì các hệ thống đường thủy cũng rất phát triển như Sông Vàm Cỏ Đông đổ ra biển Đông và có Cảng quốc tế BourBon Bến Lức đã được đưa vào khai thác từ năm 2015. Đặc biệt, với các ngành nghề chính thuận lợi phát triển mạnh đó là đóng gói, chế biến, các dịch vụ Cảng, và bốc xếp đều được thuận lợi hơn lúc trước.

Quy hoạch huyện Bến Lức có hệ thống thiết kế đường giao thông thuận lợi

Qua các thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ, chắc có lẽ bạn đã hiểu rõ phần nào về bản đồ quy hoạch huyện Bến Lức với hệ thống giao thông rất thuận tiện để so với chưa quy hoạch. Hy vọng rằng, bài viết sẽ hữu ích đối với bạn trong việc tra cứu các thông tin về huyện Bến Lức trên bản đồ. Nếu bạn còn thắc mắc và chưa hiểu rõ lắm, có thể truy cập vào trang website: https://mrland.vn/ để được hỗ trợ tận tình.

 

Bài viết liên quan